NSIA การท่องเที่ยว การโรงแรม และการทำอาหาร ที่นิวซีแลนด์

NSIA The Professional Hospitality Academy
การท่องเที่ยว การโรงแรม และการทำอาหาร ที่นิวซีแลนด์

NSIA The Professional Hospitality Academy เป็นสถาบันที่โดดเด่นเรื่องคอร์สทำอาหาร  เหมาะกับน้องๆที่สนใจและต้องการเป็นเชฟ 
NSIA เป็นสถาบันการศึกษาเอกชนขนาดใหญ่ในเมือง Auckland ที่เปิดสอนด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม และการทำอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งหลักสูตร Diploma ของสถาบันมีชื่อเสียงมาก นักเรียนต่างชาติที่จบคอร์สจากที่นี่ 83% ได้เข้าทำงานในสายการโรงแรมที่นิวซีแลนด์ โดยเมื่อเรียบจบหลักสูตร Diploma นี้แล้ว สามารถขอ Open Work Permit ทำงานที่นิวซีแลนด์ ต่อได้เป็นระยะเวลา 1 ปี

สถาบันได้รับรางวัลการฝึกอบรมด้านศิลปะการทำอาหารของนิวซีแลนด์  NZ Culinary Fare Training Excellence Award ถึง 8 ปีซ้อน

NSIA มีหลักสูตรที่ออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในงานและวัตถุประสงค์การศึกษาในระดับอุดมศึกษา หรือที่เรียกว่า ESOL English ด้วย 


ที่ตั้งของสถาบัน มี 3 แคมปัส คือ
1. Main Campus City Center ถนนไซมอน โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์
2. City Campus 2 ถนนฮอปสัน โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์
3. นอร์ทชอร์ แคมปัส แอลบานี นิวซีแลนด์



หลักสูตรที่ 1 National Certificate in Hospitality  (Cookery) Level 4
คอร์ส National Certificate in Hospitality  (Cookery) Level 4 สอนหลักการและทักษะสำหรับเชฟ ที่ต้องมีความรู้รอบในการทำอาหารหลากหลายประเภท สำหรับร้านอาหาร หรือ ภัตตาคาร เมื่อเรียนจบจะมีความรู้พื้นฐานที่แน่นหนาสำหรับพัฒนาสูตรอาหาร หรือ เมนูของตัวเอง พร้อมทั้งการจัดวางที่สวยงาม หลังจากเรียนจบแล้ว นักเรียนอาจเข้าทำงานในวงการอาหารและเครื่องดื่มเลย หรือ เรียนต่อในด้าน Culinary Arts หรือ การโรงแรมและการบริการ
สิทธิพิเศษ 
เรียนต่อปริญญาตรี Hospitality Management Level 7 ที่ สถาบัน AIS โดยการโอนหน่วยกิตไปได้ 70 หน่วยกิต

อาชีพทางเลือก หลังจากเรียนจบ ดังนี้

  • Commis Chef
  • Sous Chef
  • Demi Chef
  • Executive Chef
  • Chef de Partie
  • Head Chef
  • Menu Designer
  • Commercial Kitchen Designer

ระยะเวลาเรียน 1 ปี

เปิดเรียน 
มีทั้งหมด 5 intake เปิดเรียนทุกเดือน มกราคม เมษายน กรกฎาคม กันยายน และพฤษจิกายน
คุณสมบัติ  
อายุมากกว่า 17 ปี และมีผลสอบ IELTS 5.0 หรือ เทียบเท่า โดยการทำข้อสอบและการสัมภาษณ์
หลักสูตรการเรียน 
แบ่งออกเป็น 4 หัวข้อใหญ่ๆ คือ
  • Introduction to Cookery and Food Safety
  • General Cooking
  • Pastry and Pasta
  • Advanced Culinary Products and Cuisine
ค่าเรียน  
ปีละ 17,500 เหรียญ และค่าอุปกรณ์การเรียน 2,000 เหรียญ (อัตราแลกเปลี่ยน 1 เหรียญ ประมาณ 25 บาทไทย)


หลักสูตรที่ 2 Diploma in International Cookery and Patisseries Level 5
คอร์ส Diploma in International Cookery and Patisseries Level 5 สำหรับผู้ที่มีความมุ่งมั่นที่จะเป็น โปรเฟสชั่นนอล เชฟ และต้องการมีอาชีพในสาขาการบริการและต้องการมีชื่อเสียงในวงการอาหาร หลักสูตรนี้ออกแบบให้นักเรียนมีความรู้ในด้านการอาหารครอบคลุมทุกด้านและติดตามเทรนด์ด้านอาหารได้ทัน
หลักสูตรประกอบด้วย 2 เมเจอร์ คือ Cookery และ Patisserie โดยในด้าน Cookery จะเป็นการเรียนการทำอาหารทั้งในแบบดั้งเดิมและแบบฟิวชั่น เรียนการออกแบบเมนู การคิดคำนวนต้นทุน ส่วนในด้าน Patisserie นักเรียนเรียนการทำขนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาล การใช้ chocolate และการทำซอสหวานแบบต่างๆ
นักเรียนยังจะได้มีโอกาศไปดูงานยังโรงแรมต่างๆ ในโอ๊คแลนด์ ร้านอาหารหรูที่มีชื่อเสียง เป็นสมาชิกของสมาคมเชฟของนิวซีแลนด์ สมาชิกสมาคมร้านอาหาร และร่วมงานใน Food Show และ New Zealand Culinary Fare ต่างๆ ในนิวซีแลนด์
เมื่อจบหลักสูตรนี้แล้ว นักเรียนจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองโดย กระทรวงศึกษานิวซีแลนด์ NZQA ด้วยดับเบิลเมเจอร์ ในด้าน Cookery และ Patisserie
อาชีพทางเลือก หลังจากเรียนจบ
Chef : Commis Chef, Demi Chef, Chef de Partie, Sous Chef, Executive Chef, Head Chef
Patisserie : Baker,Pastry Cook, Cake Decorator, Pastry Chef
Other : Menu Consultant, Restaurant Consultant, Kitchen Manager, Food Technician
ระยะเวลาเรียน  2 ปี
เปิดเรียน 
มีทั้งหมด 5 intake เปิดเรียนทุกเดือน มกราคม เมษายน กรกฎาคม กันยายน และพฤษจิกายน
คุณสมบัติ  
อายุมากกว่า 17 ปี และมีผลสอบ IELTS 5.0  หรือ เทียบเท่า โดยการทำข้อสอบและการสัมภาษณ์
หลักสูตรการเรียน 
แบ่งออกเป็น 2  ปี  คือ
  1. Professional Cookery & Cuisine Studies
ปีแรก เป็นการเรียนทักษะและความรู้ในการทำอาหาร ใน commercial kitchen ครบทุกหมวดหมู่อาหาร นักเรียนจะมีพื้นฐานที่แน่น เพื่อให้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ในการคิดเมนูใหม่ๆ และการออกแบบการนำเสนอ ในการเรียนในปีนี้ นักเรียนจะต้องมีความรู้พื้นฐานในการทำอาหารตะวันตก และผสมผสานกับเทคนิค พร้อมเทรนด์การทำอาหารแบบใหม่ๆ ที่เข้ากับยุคสมัย
ค่าเรียน
ปีละ 17,500 เหรียญ และค่าอุปกรณ์การเรียน 2,000 เหรียญ (อัตราแลกเปลี่ยน 1 เหรียญ ประมาณ 25 บาทไทย)
  1. Patisserie & Advanced Cuisine Studies
ในปีที่ 2 จะเป็นการเรียนการทำ Patisserie Production ตามความต้องการของอุตสาหกรรมอาหาร รวมทั้งอาหารหวานทั้งร้อนและเย็น การทำขนมปัง การผลิตช๊อกโกแลต การตกแต่งโดยใช้น้ำตาล เป็นต้น นอกจากนี้ นักเรียนยังจะได้เรียนศาตร์การทำอาหารขั้นสูง การจัดทำเมนู และการเขียนสูตรอาหาร
ค่าเรียน  
ปีที่ 2  10,000 เหรียญ และค่าอุปกรณ์การเรียน 1,000 เหรียญ (อัตราแลกเปลี่ยน 1 เหรียญ ประมาณ 25 บาทไทย)
หลังจากจบการเรียนปีที่ 2 แล้ว นักเรียนจะได้รับ ประกาศนีบัตร ดังนี้
  • National Certificate in Hospitality (Cookery) Level 4
  • Diploma in International Culinary Arts Level 5
นักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อให้มีผลสอบ IELTS 5.0 ที่จะเรียนต่อที่ NSIA ได้ สามารถเลือกเรียนภาษาอังกฤษ ที่ NSIA ได้เช่นกัน โดยเรียนตั้งแต่ วันจันทร์ – วันศุกร์ เป็นเวลา 25 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์

ที่พัก / Accommodation 

Homestay Fee Structure*

Description of ServicesStandard of Homestay
18+ Years old
Standard of Homestay
17 Years old
Placement Fee
NZ$230.00
NZ$230.00
Replacement Fee
NZ$130.00
NZ$130.00
Airport Transfer
NZ$130.00
NZ$130.00
Single Room
2 meals Mon-Fri,
3 meals Sat-Sun (p/w)
NZ$245.00
NZ$275.00
Lunch (Mon - Fri) extra (p/w)
NZ$30.00
NZ$30.00
Holding Fee  (p/w)
NZ$110.00
NZ$110.00
*All prices are inclusive of GST 
NSIA accepts no liability for loss or injury as a result of home stay arrangements that students find unsuitable.
The homestay placement fee is non-refundable and airport pick up is only applicable if the service is required. The arrangement services includes:
  • Careful selection of the homestay family
  • Airport pick up arrangement (if required)
  • Assistance with reaching a Homestay Agreement with a homestay caregiver
For students who are under the age of 18, NSIA will also:
  • Manage the student’s homestay fee as requested
  • Regularly monitor that the homestay placement is satisfactory
  • Consider student holiday and travel arrangements within New Zealand
...................

สนใจสอบถามข้อมูล ติดต่อ 02-3924186 หรือ chanin@ascend-education.com (พี่นิน), lan@ascend-education.com (พี่หลัน)
สอบถามข้อมูลผ่าน LINE@ กดลิ้งนี้ https://line.me/R/ti/p/%40ova2950r

หรือไอคอนข้างล่างนี้